Bán máy tính laptop: “Vàng thau lẫn lộn”

Thị trường Laptop
Hot!
(ngày đăng: 04/09/2013 - Số lần xem: 318)

Thị trường bán máy tính laptop ngày càng nở rộ, mang lại cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm, mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, bàn về chất lượng sản phẩm, nhiều người tiêu dùng vẫn lo lắng vì hiện nay, máy tính laptop được bày bán dưới mọi hình thức từ trung tâm điện máy đến cửa hàng điện tử, hàng mới đến hàng cũ… khó có thể kiểm chứng chất lượng máy tính tốt hay xấu.
 


Dọc theo những tuyến đường lớn tại Sài Gòn, Hà Nội, người tiêu dùng không khỏi ngạc nhiên trước sự phát triển của các trung tâm điện máy, siêu thị kinh doanh mặt hàng laptop mới hay laptop cu gia re mọc lên như “nấm sau mưa”. Chỉ cần bạn có nhu cầu mua laptop sẽ không khó tìm được các thông tin khuyến mãi hoặc hướng dẫn cụ thể về các sản phẩm, nhân viên thân thiện và chuyên nghiệp.

Hay như tại những con đường nhỏ, ngõ hẻm, việc kinh doanh laptop cũng phát triển rầm rộ, tung ra hàng trăm sản phẩm từ laptop mới đến laptop cũ, giá cả đa dạng từ rẻ đến đắt. Tuy nhiên, chính sự phát triển, bùng nổ của các cửa hàng bán laptop gia re khiến người tiêu dùng lo lắng, vì không biết chất lượng sản phẩm có được đảm bảo.
 


Chia sẻ về điều này, Tùng, hiện đang là sinh viên năm cuối một trường ĐH về công nghệ cho biết: “Mua sản phẩm máy tính laptop cần phải chú ý quá trình test sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều bạn không rành về công nghệ, chỉ có thể test những bước cơ bản nên xác xuất thành công là rất ít”.

Tùng cũng cho biết, hiện này thị trường bán máy tính laptop “vàng thau lẫn lộn”, nhiều khi đi mua sản phẩm dựa vào may mắn là nhiều. Đặc biệt là những mặt hàng cũ, được chủ cửa hàng đánh bóng sản phẩm nên khó có thể biết được chất lượng thế nào, sau đó chủ cửa hàng tung ra giá rẻ để thu hút khách hàng. Chỉ khi khách hàng đã mua được hàng, mới “té ngửa” sản phẩm không như những gì quảng cáo.
 


Đó cũng chính là tâm sự của Ngọc Hà, nhân viên cho một công ty du lịch Sài Gòn, Hà thở dài: “Mình cùng một người bạn làm trong công ty đi mua laptop cu, cả hai đều ưng 1 em lap giống nhau, chỉ lựa chọn màu khác nhau, vậy mà sản phẩm của mình sau khi mua về, chưa đầy 1 tuần đã bị chai pin và tắt nguồn cùng một số lỗi kỹ thuật khác. Trong khi máy bạn mình vẫn chạy êm ru và không vấn đề gì”.

Có thể nói, thị trường máy tính laptop càng phát triển nhưng chất lượng chưa hẳn đã phát triển. Vì nhiều chủ kinh doanh vì lợi nhuận phía trước mà đã bán các mặt hàng kém chất lượng, “biến hóa” thành sản phẩm cao cấp để đánh lừa người tiêu dùng. Trong khi đó, người tiêu dùng thì chỉ tặc lưỡi “hàng công nghệ mà, dựa vào may mắn thôi”.

Tìm Kiếm

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 36,806
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP